Image Hosted by turePush

Tuesday, November 6, 2012

อาจารย์นาโอโกะ ทาเคอุจิ ผู้สร้างตำนานการ์ตูนผู้หญิง "เซเลอร์มูน"


          武内直子 ทาเคอุจิ นาโอะโกะ หรือ 冨樫直子 โทงาชิ นาโอะโกะ (นามสกุลตามสามี) เกิดวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2510 เป็นผู้วาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่น จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเภสัชศาสตร์เคียวริตสึ เป็นชาวจังหวัดยามะนะชิ ในเมืองโคฟุ ราศีมีน เลือดกลุ่ม A ปัจจุบันเธอได้แต่งงานกับนักวาดการ์ตูนชื่อดังเช่นกัน คือโทงะชิ โยชิฮิโระ และอาศัยอยู่โตเกียวกับสามีและครอบครัว

          ผลงานของนาโอโกะ ทาเคอุจิที่เป็นรู้จักกันดีคือ นักรบสาวแสนสวย เซเลอร์มูน ที่ลงตีพิมพ์ในนิตยสารนากาโยชิ ของสำนักพิมพ์โคดันฉะ โดยเธอมีชื่อเล่นที่ใครๆเรียกกันว่า 直子姫 (นาโอโกะฮิเมะ) หรือแปลเป็นไทยคือ เจ้าหญิงนาโอโกะนั่นเอง

          งานอดิเรกของเธอคือขับรถเล่น สะสมพวกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ว่ายน้ำ เล่นสเก็ต อีกทั้งยังชอบเรื่องการทำนายดวงเรื่องต่างๆและเครื่องรางของคลังอีกด้วย ไอดอลในดวงใจของเธอคือนักเขียนชื่อดัง มิชิม่า ยูคิโอะ ส่วนเพื่อนที่สนิทของเธอก็คือ โยชิสุมิ วาตารุ ผู้วาดเรื่องมามาเลดบอยนั่นเอง

         ช่วงชีวิตของเธอเกิดที่จังหวัดยามะนะชิ ในเมืองโคฟุ ราศีมีน มีครอบครัวคือพ่อเคนจิ แม่อิคุโกะ และมีน้องชาย 1 คนชื่อชินโงะ (ซึ่งภายหลังเธอได้นำชื่อนี้มาตั้งเป็นชื่อพ่อ แม่และน้องชายของครอบครัวทสึคิโนะ อุซางิ) พื้นฐานที่บ้านของเธอมีฐานะร่ำรวยมากเพราะว่าพ่อกับแม่ของเธอเปิดร้านขายจิวเวอรี่เครื่องประดับในเมืองโคฟุ (เป็นที่มาของรถPorsche และชื่อศัตรูที่มาจากแร่เพชร พลอยจากเรื่องการ์ตูนเรื่องเซเลอร์มูน) ในสมัยตอนที่เธอยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนโคฟุอิจิ เธอได้สวมชุดนักเรียนแบบกะลาสีเรือแล้วเดินไปสมัครเข้าร่วมชมรมวาดภาพและดาราศาสตร์ของโรงเรียน และเธอก็เป็น 1 กุญแจสำคัญของคณะกรรมการเทศกาลงานโรงเรียนด้วยเช่นกัน หลังจากที่เธอจบมัธยมปลาย เธอได้ศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเภสัชศาสตร์เคียวริตสึ (ปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเคโอ) ซึ่งเธอได้ใบประกอบวิชาชีพเภสัชกรในปี พ.ศ. 2532 และยังได้รับการจดทะเบียนเภสัชกรหญิงของญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ถือได้ว่าเป็นผู้มีคุณสมบัติครบถ้วนในการเป็นเภสัชกรและช่างเทคนิคในห้องทดลองยาอีกด้วย หลังจากที่เธอจบมหาวิทยาลัยได้เพียงครึ่งปี เธอก็ทำงานในห้องทดลองยาส่วนกลางของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเคโอ (และครั้งนึงเธอก็เคยทำงานเป็นมิโกะที่ศาลเจ้าชิบะ ไดจินงู ในช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัยอีกด้วย)

         ในช่วงหลังจากที่เธอเรียนจบมัธยมปลายและเข้ารับการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยนั้น เธอก็ตัดสินใจเริ่มทำงานวาดการ์ตูนอย่างจริงๆจังๆด้วยอายุเพียง 19 ปี เธอเริ่มทำงานเป็นนักวาดการ์ตูนในสำนักพิมพ์โคดันฉะ โดยวาดและแต่งเรื่อง LOVE CALL ลงในนิตยสารนากาโยชิ ในปีพ.ศ. 2529 เป็นเรื่องแรก ซึ่งผลงานแรกของเธอนั้นทำให้เธอได้รับนักเขียนหน้าใหม่ครั้งที่ 2 ของสำนักพิมพ์โคดันฉะไปครอบครองได้สำเร็จ หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานอื่นๆเรื่อยมาจนกระทั่งในปีพ.ศ. 2534 เธอได้วาดและแต่งเรื่องรหัสลับ เซเลอร์วีมา 1 ตอนลงในนิตยสารรุนรุน จากคำแนะนำของโอซาโนะ ฟุมิโอะ บก.นิตยสารที่เธอสังกัดอยู่ เพียงแค่ 1 ตอนกลับได้รับความนิยมมากมาย จนเธอได้เริ่มวางแผนวาดและแต่งเรื่องใหม่เพิ่มคือเรื่อง เซเลอร์มูน ในปลายปีพ.ศ. 2534 เพื่อที่จะลงในนิตยสารนากาโยชิของเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2535 ซึ่งจากผลงานเซเลอร์มูนของเธอนั่นทำให้เข้าตาประชาชนและแฟนๆโอตาคุในยุคนั้น ส่งผลงานเรื่องนี้ดังเป็นพลุแตกในช่วงข้ามคืน มีรายได้เข้ามาอย่างมหาศาล อีกทั้งทำให้เธอได้รับรางวัลการ์ตูนผู้หญิงดีเด่น จากงานประกาศผลรางวัลโคดันฉะ มังงะโช ครั้งที่ 17 ในปีพ.ศ. 2536 อีกด้วย

         หลังจากที่เธอวาดเรื่องเซเลอร์มูนจบในปี พ.ศ. 2540 เธอยังคงสร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่อง โดยเรื่องที่เขียนต่อจากเรื่องเซเลอร์มูน ก็คือเรื่อง PQ Angels ซึ่งผลงานของเธอตีพิมพ์ลงในนิตยสารนากาโยชิ เช่นกัน ในขณะที่เรื่องนี้กำลังได้รับความนิยม และจะถูกนำมาสร้างเป็นอะนิเมะโดยโตเอนั้น จู่ๆเรื่องนี้กลับมีประสบปัญหาตีพิมพ์ไม่จบ เนื่องจากต้นฉบับของเธอได้หายไป 7 หน้า ทำให้เธอไม่พอใจเป็นอย่างมาก เธอจึงขอลาออกจากค่ายโคดันฉะ และมาเริ่มต้นใหม่กับสำนักพิมพ์ชูเอย์ฉะ ซึ่งการมาซบสำนักพิมพ์สังกัดใหม่ในครั้งนี้ทำให้เธอได้พบรักกับโทงะชิ โยชิฮิโระ ผู้วาดคนเก่งทะลุโลกนั่นเอง


ของชำร่วยงานแต่งของนักเขียนทั้ง 2 คน

        ในปี พ.ศ. 2542 หลังจากที่เธอบ่มความรักกันมานาน จนในที่สุดทั้งคู่ก็ตัดสินใจแต่งงานกัน โดยมีแขกในงานอย่างเช่น โคโตะโนะ มิตสึอิชิ (ผู้พากย์เสียงอุซางิ) กลุ่มนักพากย์จากเรื่องเซเลอร์มูน และคนเก่งทะลุโลก รวมไปถึงเพื่อนๆในวงการนักวาดการ์ตูนมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง หลังจากที่แต่งงานไปเธอก็ได้เป็นผู้ช่วยนักวาดรูปให้กับสามีเธอในเรื่อง HunterXHunter และมีลูกด้วยกัน 2 คนจนถึงปัจจุบันนี้

      ในปีเดียวกันนั้นเธอก็ได้กลับมาร่วมงานกับโคดันฉะอีกครั้ง โดยมีแผนที่จะออกวางจำหน่ายหนังสือเซเลอร์มูน เซ็ตเทย์ชิเรียวชู และผลงานใหม่ Love Witch ซึ่งผลงาน Love Witch ถูกโคดันฉะยกเลิกการตีพิมพ์กลางคันโดยไม่ทราบสาเหตุ ส่วนผลงานสุดท้ายที่เธอทำให้กับโคดันฉะนั่นก็คือ โทคิ☆เมกะ! นั่นเอง

        ปัจจุบันเธอได้เปิดบริษัท PNP หรือย่อมาจาก Princess Naoko Planning เพื่อดูแล คุ้มครอง และจัดการด้านลิขสิทธิ์เซเลอร์มูนทั้งในประเทศญี่ปุ่น และต่างประเทศ ซึ่งการเปิดบริษัทของเธอนั้นได้ใช้สัญลักษณ์ Copyright แบบใหม่คือ ⓒ武内直子・PNP・テレビ朝日・東映アニメーション และเปิดเว็บไซต์ 美少女戦士セーラームーンチャンネル เป็นคนคอยอัพเดตข้อมูลเซเลอร์มูนในเว็บอีกด้วยผลงานฉบับมังงะ
          ผลงานของอาจารย์นาโอโกะ ทาเคอุจิทั้ง 10 เรื่อง มีแบบสั้นบ้าง ยาวบ้าง เขียนไม่จบบ้าง มีปัญหาบ้าง แต่ผลงานที่สร้างชื่อเสียงมากที่สุด คงหนีไม่พ้น อัศวินดารา เซเลอร์มูน นั่นเอง


ช็อกโกแล็ต คริสมาสต์ チョコレート·クリスマス 
         ผลงานของอ.นาโอโกะ ทาเคอุจิ ในเดือนธันวาคมปี พ.ศ. 2530- มกราคม พ.ศ. 2531 มีฉบับรวมเล่มของ นากาโยชิ 1 เล่มจบ พิมพ์ครั้งแรกเมื่อ 6 ธันาคม พ.ศ. 2531 โดยเนื้อเรื่องแบ่งออกเป็น 2 พาร์ท คือ ช่วงช็อกโกแล็ต คริสมาสต์ และวิงค์ เรน ถ้าหากจำไม่ผิด เรื่องนี้เคยตีพิมพ์ในประเทศไทยของค่ายหมึกจีน 1 เล่มจบ โดยเรื่องย่อจะกล่าวถึง หญิงสาวคนหนึ่งตกหลุมรักดีเจในช่วงคริสมาสต์

มา ·รี ·อา ま·り·あ
          ผลงานของอ.นาโอโกะ ทาเคอุจิ ในเดือนธันวาคมปี พ.ศ. 2532- พฤษภาคม พ.ศ. 2533 มีฉบับรวมเล่มของ นากาโยชิ 1 เล่มจบ พิมพ์ครั้งแรกเมื่อ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2533 โดยเนื้อเรื่องของเล่มนี้จะคล้ายๆกับเรื่องคุณพ่อขายาว ของ จีน เว็บสเตอร์ แต่มีความเป็นญี่ปุ่น และปรับให้ทันสมัยกว่า
       

เดอะ เชอรี่โปรเจค์ Theチェリープロジェクト
          ผลงานของอ.นาโอโกะ ทาเคอุจิ ในเดือนตุลาคมปี พ.ศ. 2533- ธันวาคม พ.ศ. 2534 มีฉบับรวมเล่มของ นากาโยชิ 3 เล่มจบ พิมพ์ครั้งแรกเมื่อ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2534 - 6 เมษายน พ.ศ. 2535 เรื่องย่อเด็กสาวอายุ 14 ปีนามว่า เอริกะ จิเอริ อยู่ชั้น ม.ต้น เธอเป็นลูกสาวของแชมป์นักสเก็ตน้ำแข็งระดับประเทศญี่ปุ่น โดยเธอตั้งใจจะเป็นนักสเก็ตที่เก่งให้ได้โดยมีแรงบันดาลใจคือเพื่อในวัยเด็กของเธอ คือ มาซาโนะริ สึซูกิ ซึ่งจิเอะริได้โชว์พรสวรรค์ในการเล่นสเก็ตของเธอ แต่เธอก็มีข้อบกพร่องอย่างร้ายแรง ในขณะเดียวกันนั้นเธอก็ต้องพิสูจน์ตัวเอง ทั้งเรื่องสเก็ตและความรักของเธอ ซึ่งจิเอะริต้องตามหากุญแจสำคัญที่หล่นหายไป ซึ่งเป็นที่มาของ เดอะเชอรี่ โปรเจครหัสลับ เซเลอร์วี コードネームはセーラーV
          เรื่องราวของรหัสลับเซเลอร์วี เชิญอ่านได้ที่ 21 ปี ในความทรงจำ จากรหัสลับ เซเลอร์วี สู่อัศวินแห่งความรักเซเลอร์วีนัสอัศวินดารา เซเลอร์มูน 美少女戦士セーラームーン
         เรื่องราวของอัศวินดารา เซเลอร์มูน เชิญอ่านได้ที่ Sailor Moon Thai Manga Information ซึ่งฉบับพิมพ์ใหม่แบบปี 2004 ในช่วงเซเลอร์มูน ภาคคนแสดง จะมีออกมาอยู่ 2 แบบ คือแบบธรรมดากับแบบดีลักส์ มีทั้งหมด 12 เล่ม และเล่มพิเศษอีก 2 เล่ม และเร็วๆนี้ในปี พ.ศ. 2556 จะผลิตออกมาในแบบฉบับสมบูรณ์ 12 เล่มจบ เป็นแบบขนาด A5 มีหน้าสีและภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมทั้งหน้าครบรอบ 20 ปีเซเลอร์มูน ติดตามข่าวได้ในเร็วๆนี้
มิสเรน ミス·レイン
         ผลงานของอ.นาโอโกะ ทาเคอุจิ ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2531 มีฉบับรวมเล่มของ นากาโยชิ ดิลักส์ 1 เล่มจบ โดยมีทั้งหมด 5 ตอน เรื่องย่อ คือ
       ตอนที่ 1. มิสเรน
       ตอนที่ 2. สาวใส่ตุ้มหูของผม
       ตอนที่ 3. วันเกิดรสส้มในเดือนกรกฎาคม
Miss Rain       ตอนที่ 4. ชิงช้าของเด็กหลงทาง
       ตอนที่ 5. เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไปนะปริซึม ไทม์ プリズム·タイム
         ผลงานของอ.นาโอโกะ ทาเคอุจิ และเป็นผลงานแรกที่ได้รับรางวัลในปี พ.ศ. 2528-2531 มีฉบับรวมเล่มของ นากาโยชิ ดิลักส์ 2 เล่มจบ พิมพ์ครั้งแรกเล่ม 1 เมื่อ 9 มกราคม พ.ศ. 2538 และพิมพ์เล่ม 2 เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ.2540 โดยมีทั้งหมด 9 ตอน คือ
 
       ตอนที่ 1. ขอโทษนะ วันพุธ

       ตอนที่ 2. Rain Kiss
       ตอนที่ 3. ฝันเห็น Rainy Button
       ตอนที่ 4. ความลับของรักที่ไม่สมหวัง

       ตอนที่ 5. Love Call
       ตอนที่ 6. นี่ไม่ใช่ความฝันใช่ไหมพีคิว เอนเจิลส์ PQエンジェルス
         ผลงานของอาจารย์นาโอโกะ ทาเคอุจิ ในปีพ.ศ. 2540 หลังจากจบเซเลอร์มูน ลงตีพิมพ์เพียง 4 ตอนเท่านั้น เพราะเนื่องจากทางต้นสังกัดดันทำต้นฉบับหายไป
          PQ Angels คือพีโกะ สาวซุ่มซ่าม ตละกะ ผมของเธอคือสีส้ม และคิวโกะ เป็นคนควบคุมตัวเองได้ มีภาวะความเป็นผู้นำสูง ผมของเธอยาวเป็นสีเขียว ทั้ง 2 คนคือแมลงสาบที่เป็นองค์รักษ์ของเจ้าหญิงที่มาจากดาว Ferion เพื่อมาตามหาเจ้าหญิงแล้วพากลับไปยังดาวบ้านเกิดของพวกเธอ เมื่อเวลาที่พวกเขามายังโลกปลอมตัวเป็นมนุษย์จะต้องจูบกับมนุษย์ซะก่อน ถ้าจะกลับไปเป็นแมลงสาบอีกครั้งพวกเขาก็จะจูบกำไลหรือรอยสัก และถ้าจะแปลงร่างเป็น PQ Angels พวกเขาก็ต้องจูบกันเองถึงจะแปลงร่างได้ ในยามปกติพีโกะและคิวโกะจะเป็นนักเรียนมัธยมต้นธรรมดาๆคนนึง ส่วนพระเอกของเรื่องนี้จะเป็น 2 หนุ่มที่เป็นเพื่อนบ้านและเพื่อนที่โรงเรียนที่ทั้ง 2 เรียนอยู่ด้วยกัน 

เลิฟ วิทช์ ラブウィッチ
         ผลงานของอาจารย์นาโอโกะ ทาเคอุจิ ในปีพ.ศ. 2545 ลงในนิตยสารนากาโยชิช่วงเดือนเมษายน - มิถุนายน พ.ศ. 2545 แต่พิมพ์ไม่จบ เรื่องย่อคือ ไออันจู เด็กสาวอายุ 13 ปี ที่ครอบครัวเต็มไปด้วยพ่อมดและแม่มด เธอมีพี่ชายฝาแฝดที่เป็นโรคหัวใจ ซึ่งผู้ชายที่เกิดจากครอบครัวนี้มักจะไม่แข็งแรงเท่าไหร่ แม่ของเธอได้เสียชีวิตลงหลังจากที่คลอดไอจัง ต่อมาเธอก้ได้รู้ว่าจริงๆยังมีพี่น้องอีก 2 คนคือ โฮชิและฮานะ จากพ่อและปู่ของเธอที่ตายไปนานแล้ว ซึ่งเรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้นจากวันตายของย่าของโฮชิและฮานะ ซึ่งเกิดก่อนที่จะมีวันเกิดของพวกเธอทั้ง 2 ส่วนในวันเกิดคบรอบ 13 ปีของไอจังเธอได้พบกับตุ๊กตาแม่มดน้อยซึ่งจะทำให้เธอไขความลับของตัวเธอเองได้ทั้งหมด 

โทกิเมกะ! とき☆めか!
        ผลงานของอาจารย์นาโอโกะ ทาเคอุจิ ในปีพ.ศ. 2544 และนำกลับมาทำอีกครั้งในเดือนมกราคม พ.ศ. 2548 -เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2549 รวมเล่มได้ทั้งหมด 1 เล่ม โดยเรื่องราวของเรื่องนี้ คือมิมี่ ผู้ที่ได้รับของขวัญเป็นหุ่นยนต์นามว่า โทกิ เมกะในวันเกิดของตัวเอง โทกิ เมกะจะใช้โทรศัพท์มือถือติดต่อไปยังตัวเธอที่เป็นเวอร์ชั่นที่เล็กกว่า และดูเหมือนว่าจะออกแบบหุ่นยนต์โทกิ เมกะมาเพื่อคุ้มครองมามิโดยเฉพาะ


ผลงานร่วมกับโคอิสึมิ มาริเอะ (นวนิยาย)
          ผลงานของอาจารย์นาโอโกะ ทาเคอุจิที่วาดรูปในส่วนปก และเนื้อในเป็นบางรูปเท่านั้น เพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่านนวนิยายของโคอิสึมิ มาริเอะ เพื่อนรักของเธออีกคนหนึ่ง


เมอร์เมด พานิค マーメイド・ぱにっく
มีทั้งหมด 4 เล่มจบ วางแผงในช่วงสิงหาคม พ.ศ. 2539 - สิงหาคม พ.ศ. 2540

โปรดฟังความเอาแต่ใจของฉัน.... あたしのわがままを聞いて...
วางแผงในช่วงมีนาคม พ.ศ. 2541

ฉันจะชิงเขามาให้ได้ แน่นอน 絶対、彼を奪ってみせる!
วางแผงในช่วงกันยายน พ.ศ. 2541
ผลงานร่วมกับโทงะชิ โยชิฮิโร่
          ผลงานของอ.นาโอโกะ ทาเคอุจิกับสามีของเธอ ซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะเป็นผลงานหนังสือภาพของเด็ก เพื่อฉลองครบรอบวันเกิดลูกตัวเอง และอีกผลงานหนึ่งที่ชื่อว่า Punch  จะบ่งบอกถึงชีวิตประจำวันของเธอและสามีของเธอ
โอโบนูกับจิโบนู おおぼーぬーとちぃぼーぬー
หนังสือเขียนเพื่อเด็กสำหรับของขวัญวันเกิดลูกชายของตนPunch  ぱーんち‼シリーズ
วาดลงตั้งแต่ปีพ.ศ. 2541 - พ.ศ. 2545

ผลงานอาร์ตบุ๊ค
         ผลงานรวมเล่มภาพสีของอ.นาโอโกะ ทาเคอุจิตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536-2542 มีทั้งหมด 1-5 เล่มต่อภาค เล่มอินฟินิตี้ และเล่มเซ็ตเทย์ชิเรียวชู ซึ่งเร็วๆนี้จะถุกนำมาตีพิมพ์ใหม่อีกครั้งที่ประเทศอเมริกา ญี่ปุ่น และอีก 5 ประเทศในปี 2013 นี้พร้อมกับอะนิเมะฉบับใหม่ผลงานการแต่งเพลง (เซเลอร์มูน)
          ผลงานการแต่งเพลงของอ.นาโอโกะ ทาเคอุจิกับค่ายโคลัมเบีย เจแปนตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535-2547 มีดังนี้

 • พรินเซสมูน (เพลง ED 2 ของเซเลอร์มูน ภาคแรก)
 • ทักซิโด้ ไนท์  (เพลงประกอบ ของเซเลอร์มูน ภาคแรก)
 • ลูน่า (เพลงประกอบ ของเซเลอร์มูน ภาคแรก)
 • ไอโคะโตะบะ วะ มูน ปริซึม พาวเวอร์ เมคอัพ (เพลงประกอบ ของเซเลอร์มูน ภาคแรก)
 • มาโบโรชิ โนะ กินซุยโชว ~ซิลเวอร์ คริสตัล~ (เพลงประกอบ ของเซเลอร์มูน ภาคแรก)
 • รูท วีนัส (เพลงของไอโนะ มินาโกะ ในเซเลอร์มูน R)
 • ทักซิโด้ มิราจ (เพลง ED  ของเซเลอร์มูน S)
 • "ราชิคุ "อิคิมัสโชว (เพลง ED 2  ของเซเลอร์มูน SuperS)
 • เซเลอร์สตาร์ซองค์ (เพลง OP  ของเซเลอร์มูน เซเลอร์สตาร์ส)
 • นากาเระโบชิ เอะ (เพลงของทรีไลท์ ในเซเลอร์มูน เซเลอร์สตาร์ส)
 • โทโดคะนุ โอโมอิ (เพลงของทรีไลท์ ในเซเลอร์มูน เซเลอร์สตาร์ส)
 • ซิงเกิ้ลเซเลอร์สตาร์สคาแรคเตอร์ซองค์ (อุซางิ เซยะ ไทคิ ยะเท็น เรย์ มาโคโตะ ฮารุกะ และมิจิรุ)
 • คิราริ☆เซเลอร์ดรีม (เพลง OP  ของเซเลอร์มูน ภาคคนแสดง)
 • โอเวอร์ เรนโบว์❤ทัวร์ (เพลงตัวละครของซาวะอิ มิยู ในเซเลอร์มูน ภาคคนแสดง)
 • คะตะโงะชิ นิ คินเซย์ (เพลงตัวละครของอายะกะ โคมัตสึ ในเซเลอร์มูน ภาคคนแสดง)

รางวัลที่ได้รับ

 1. การ์ตูนใหม่ยอดเยี่ยมจาก นี่ไม่ใช่ความฝันใช่ไหม (夢じゃないの・ね) ในปี พ.ศ.2528 
 2. นักวาดการ์ตูนหน้าใหม่ จาก Love Call ของงานรางวัลโคดันฉะ ครั้งที่ 2 ในปี พ.ศ. 2529
 3. รางวัลการ์ตูนผู้หญิงยอดเยี่ยม เซเลอร์มูน จากงานรางวัลโคดันฉะ มังงะโช ครั้งที่ 17 ในปี พ.ศ.2536
ที่มาจาก 武内直子、 Naoko Takeuchi - Wikipedia 、นิตยสารอะนิเมจ (พ.ศ.2536 และ 2538) Takeuchi-Naoko.com
ภาพจาก Miss Dream (หาอ่านผลงานอื่นๆของอาจารย์ได้ที่นี่)

Image Hosted by PicturePush